logo
0

Có một khu vườn tại nhà là một cách tuyệt vời để không chỉ trồng thực phẩm mà còn giúp cắt giảm chất thải trong môi trường. Tuy nhiên, có thể khó tìm nguồn cung cấp vật dụng cho một khu vườn mới thành lập mà không sử dụng thêm bất kỳ loại nhựa nào . Hãy xem xét những cách này để bạn có thể trồng một khu vườn không có nhựa để hỗ trợ sức khỏe của bạn với thực phẩm bổ dưỡng trong khi hỗ trợ sức khỏe của môi trường địa phương của bạn.

 

Nhận lớp đất mặt được giao
Bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn cho lớp đất mặt tại trung tâm vườn địa phương, nhưng hầu hết, nếu không phải tất cả, trong số các tùy chọn này, bao gồm một số bao bì nhựa. Hãy cân nhắc việc gọi điện xung quanh khu vực địa phương của bạn để tìm một công ty đất mặt có thể cung cấp một lượng đất trực tiếp đến nhà của bạn. Sử dụng lớp đất mặt sẽ giảm nhu cầu đóng gói bằng nhựa và cũng sẽ giúp bạn không phải vận chuyển bụi bẩn từ trung tâm vườn. Hãy hỏi công ty đất về lượng đất trong mỗi tải và đảm bảo đo khu vườn của bạn để đặt số lượng phù hợp. Sử dụng thêm đất cho các chậu cây hoặc thêm lớp đất mặt vào các khu vực trống trong sân của bạn để hỗ trợ một bãi cỏ thân thiện với môi trường .

 

Sử dụng năng lượng hữu cơ
Bất kỳ loại phân bón nào bạn mua từ cửa hàng rất có thể sẽ được đóng gói sẵn trong hộp hoặc túi nhựa. Chọn các nguồn năng lượng tự nhiên, như phân trộn hoặc phân chuồng, có thể là một cách tuyệt vời để trồng một khu vườn không có nhựa. Các đống phân trộn rất dễ xây dựng nhưng sẽ mất một thời gian để tạo ra phân hữu cơ có thể sử dụng được cho khu vườn. Cân nhắc hỏi xung quanh khu vực của bạn bất kỳ ai có đống phân trộn sẵn sàng cho bạn mua một ít. Phân chuồng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác mà nhiều nông dân địa phương sẽ có sẵn. Hãy để mắt đến những người nông dân địa phương trong khu vực của bạn với những con bò hoặc thỏ có thể cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho một khu vườn không có nhựa.

 

Mua hạt giống
Nhiều gói hạt giống được làm từ giấy và hoàn toàn có thể tái chế khi bạn gieo hạt. Chọn các loại hạt khác nhau cho khu vườn của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích ăn uống của bạn và những gì tốt trong khu vực của bạn. Cân nhắc chia sẻ hạt giống với bạn bè hoặc hàng xóm vì nhiều gói hạt giống chứa nhiều hạt giống cần thiết hơn. Một khi bạn thiết lập khu vườn của mình, bạn sẽ có thể tiết kiệm hạt giống hàng năm, làm cho việc trồng vườn của bạn trở nên thân thiện hơn với môi trường.

 

Sáng tạo với Chậu
Trong khi một số trung tâm làm vườn cung cấp cây giống trong các thùng phân hủy sinh học, nhiều chậu có sẵn ở các trung tâm vườn là nhựa. Sáng tạo với việc sử dụng các loại chậu hoa khác, chẳng hạn như tùy chọn bằng thủy tinh hoặc đất sét, là một khía cạnh thiết yếu của một khu vườn không có nhựa. Các lựa chọn khác bao gồm sử dụng hộp đựng trứng bằng bìa cứng để bắt đầu ươm cây con. Hầu như bất cứ thứ gì có thể giữ đất đều có thể trở thành chậu. Chúng tôi thậm chí đã thấy một số người làm vườn sử dụng giày hoặc ủng cũ đã sờn để cung cấp đủ không gian để giữ cây trong khi cũng có lỗ ở đáy để thoát nước.

 

Sử dụng điểm đánh dấu tự nhiên
Có thể dễ dàng quên những gì bạn đã trồng trong vườn, đặc biệt là khi cây còn nhỏ. Đảm bảo cung cấp các điểm đánh dấu trong vườn ghi tên của cây và giống cụ thể để dễ dàng xác định sau này. Sơn thông tin trên các điểm đánh dấu bằng gỗ và đặt chúng vào đất cũng như đá ở cuối mỗi hàng. Các dạng thẻ tự nhiên này sẽ chịu thời tiết tốt trong mưa cũng như cung cấp tùy chọn không có nhựa để nhận dạng thực vật (Lưu ý: bạn cũng có thể tạo thẻ từ bàn chải đánh răng bằng gỗ đã qua sử dụng ).

 

Việc trồng một khu vườn không có nhựa có thể tốn nhiều năng lượng và thời gian hơn một chút để thiết lập, nhưng sản phẩm cuối cùng rất đáng để bạn nỗ lực. Gọi quanh khu vực của bạn để tìm các nhà cung cấp có thể cung cấp các mặt hàng cho khu vườn của bạn mà không cần sử dụng bao bì nhựa. Nói chuyện với bạn bè và hàng xóm, những người cũng đang chọn làm vườn nhựa miễn phí để chia sẻ thông tin chi tiết và các mẹo hữu ích mà họ đã học được. Làm tất cả những điều này sẽ hữu ích khi học cách trồng một khu vườn không sử dụng nhựa mang lại nhiều hơn một cách để có lợi cho môi trường. 

 Raymond Poole là một người đam mê nấu ăn và làm vườn hữu cơ. Anh dành thời gian rảnh để thử nghiệm và thử nghiệm các kỹ thuật trồng trọt khác nhau để làm cho vườn rau quả yêu quý của mình sinh sôi, nảy nở đầy đủ hương vị.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Copyright © 2021 - inbaobinhua.org All Rights Reserved.