logo
0

Khi nói đến túi nhựa , bạn thực sự có hai sự lựa chọn cơ bản: nhựa polyethylene hoặc nhựa polypropylene. Cái nào tốt hơn? Cuối cùng, nó chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Sự khác biệt rõ ràng nhất là túi polyethylene là nhựa đục, trong khi túi polypropylene hoàn toàn trong.

Nhưng việc quyết định loại bao bì nhựa nào phù hợp không chỉ liên quan nhiều hơn đến độ trong của nhựa thực tế. Vì vậy, sự khác biệt giữa polyethylene và polypropylene là gì? Làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với bạn? Có bất kỳ sự khác biệt chính nào bạn nên biết không? Biết về sự khác biệt của polypropylene-polyethylene là chìa khóa để đảm bảo bạn có được túi nhựa tốt nhất cho các sản phẩm và nhu cầu của mình.

Thành thật mà nói, hiểu polypropylene và polyethylene thực sự khá dễ dàng. Điều lớn nhất cần nhớ là mặc dù cả hai đều là túi nhựa, nhưng chúng thường không được sử dụng cho các sản phẩm hoặc mục đích giống nhau. Có nghĩa là, hai loại nhựa này hầu hết sẽ không được sử dụng thay thế cho nhau.

1. Polyethylene là gì?

Polyethylene là loại nhựa phổ biến nhất hiện có. Nó trong suốt hoặc không trong suốt, với một chút sương mù nhẹ, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt khi bạn muốn một chiếc túi có chất lượng bảo vệ. Bạn vẫn có thể nhìn thấy các mục bên trong, nhưng chi tiết của nội dung sẽ không rõ ràng. Mặt khác
, polypropylene trong như pha lê, vì vậy chúng rất lý tưởng cho thực phẩm hoặc các mặt hàng y tế.

Mặc dù thoạt nhìn những chiếc túi này có vẻ khá giống nhau, nhưng khi quyết định chọn polypropylene so với polyethylene và khi cố gắng tìm ra loại bao bì nhựa nào bạn thực sự cần, bạn muốn xem xét các yếu tố phức tạp hơn chỉ là tính thẩm mỹ cơ bản này.

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định chọn polypropylene và polyethylene, hãy đọc tiếp, vì chúng tôi đề cập đến tất cả những ưu và nhược điểm của từng loại, vì vậy bạn sẽ cảm thấy mình như một chuyên gia khi lựa chọn túi nhựa của mình.

2. Polyetylen (PE) là gì 

Nhựa polyetylen là gì? Đó là một vật liệu dẻo dai, mạnh mẽ, có khả năng chống xé và rách. Polyethylene lý tưởng cho các ứng dụng đóng gói hạng nặng. Nó có chất lượng nửa trong suốt, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc túi nhựa dùng làm vật liệu bảo vệ.

Ví dụ, các viện bảo tàng và nhà lưu trữ thường sử dụng nhựa polyethylene để bảo vệ các vật dụng quan trọng khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Đây cũng là kiểu túi được các cửa hàng truyện tranh và nhà sưu tập thường xuyên sử dụng vì lý do bảo vệ tương tự. Vì ánh sáng mặt trời làm mờ hình ảnh và văn bản, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không được bảo vệ có thể khiến sách và các tác phẩm nghệ thuật khác mất giá trị theo thời gian.

Các loại nhựa polyetylen thường được sử dụng bao gồm:

Polyethylene mật độ cao (HDPE) - Được biết đến với tỷ lệ độ bền trên mật độ cao. Thường được sử dụng trong các biểu ngữ, nắp chai, bảo quản thực phẩm và hơn thế nữa.
Polyetylen mật độ thấp (LDPE) - Không phản ứng ở nhiệt độ phòng. Thường được sử dụng trong nước trái cây và hộp sữa, vòng sáu gói, bao bì nhựa, bao bì điện tử và máy tính, v.v.
Polyethylene terephthalate (PET) - Loại nhựa polyme nhiệt dẻo phổ biến nhất. Thường được sử dụng trong bao bì vỏ sò, chai nhựa, sợi, khăn / quần áo sợi nhỏ, v.v.
Các ưu điểm khác của túi Polyethylene

3. Túi polyethylene có một số chất lượng tuyệt vời, bao gồm

Linh hoạt
Bền chặt
Chống rách
Làm mờ các chi tiết của (các) sản phẩm bên trong
Phí tĩnh điện thấp
Cách điện tốt
Mềm và linh hoạt
Chịu được bụi bẩn và nhiệt độ lạnh hơn
100% nguyên liệu

4. Nhược điểm của Túi Polyetylen

Có một số hạn chế đối với polyethylene, đặc biệt là khi xem xét polyethylene so với polypropylene. Một số khác biệt lớn hơn bao gồm:

Điểm nóng chảy thấp hơn polypropylene
Ít cứng và kháng hóa chất hơn polypropylene
Chi phí cao hơn polypropylene
túi polypropylene

Polypropylene (PP)
Polypropylene mang lại độ trong cao, tối ưu cho việc trưng bày các sản phẩm như thực phẩm tươi sống. Nó cung cấp một hàng rào bảo vệ mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn. Ngoài ra, vì nó ngăn cản sự bay hơi hoặc tiếp xúc với vi khuẩn, polypropylene giúp bảo quản sản phẩm.

Chính những phẩm chất này và hơn thế nữa làm cho polypropylene trở nên hoàn hảo cho những vật dụng cần giữ sạch sẽ và dễ nhìn thấy, chẳng hạn như thiết bị y tế hoặc nha khoa và thực phẩm.

5. Các ưu điểm khác của túi Polypropylene

Túi polypropylene là:

Trọng lượng nhẹ
Chống nứt và dung môi hữu cơ
Tuân thủ tất cả các khuyến nghị của FDA và USDA
Hữu ích với thức ăn
Cực kỳ mạnh mẽ, linh hoạt và có nhiệt độ nóng chảy cao
Bảo vệ chống lại hơi nước, hơi ẩm và bụi bẩn
Ít tốn kém hơn polyethylene
Nhược điểm của Túi Polypropylene
Cũng giống như polyethylene, có một số tiêu cực đối với polypropylene. Hãy ghi nhớ nếu bạn đang tranh luận về polypropylene và polyethylene, thì polypropylene là:

Ít linh hoạt hơn polyetylen
Không bảo vệ khỏi ánh sáng

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Copyright © 2021 - inbaobinhua.org All Rights Reserved.