logo
0

Vật liệu cụ thể cho túi nhựa có rất nhiều, nhưng túi polyetylen, túi polypropylene và túi nhựa vinyl là những loại túi phổ biến nhất và được sử dụng nhiều như bất cứ thứ gì từ túi nhựa y tế đến túi mua sắm bằng nhựa. Ngoài cấu trúc vật liệu cơ bản, túi ni lông như một nhóm có thể có ít điểm chung khác do sự đa dạng cực kỳ trong không chỉ lựa chọn vật liệu mà còn cả kích thước, màu sắc, hình dạng, cách đóng và kiểu dáng thể hiện sự khác biệt lớn. Cùng tìm hiểu về túi nhựa qua bài viết sau nhé.

1. Túi nhựa là gì? 

Túi nhựa là loại vật chứa hoặc vật chứa cực kỳ linh hoạt được làm bằng các màng polyme mỏng và thường dẻo. Được sử dụng để lưu trữ, vận chuyển, vận chuyển và đóng gói hàng hóa trong một số ứng dụng công nghiệp, thương mại và dân dụng, những chiếc túi như thế này tỏ ra rất hữu ích vì chúng thường không thấm nước và cung cấp một số mức độ bảo vệ khỏi các yếu tố. Thường được gọi là túi poly, các vật chứa được làm bằng nhựa polyme đã qua xử lý. Bạn có thể tìm thấy chúng tại đây trên IQS Directory .

Vật liệu cụ thể cho túi nhựa có rất nhiều, nhưng túi polyetylen, túi polypropylene và túi nhựa vinyl là những loại túi phổ biến nhất và được sử dụng nhiều như bất cứ thứ gì từ túi nhựa y tế đến túi mua sắm bằng nhựa. Ngoài cấu trúc vật liệu cơ bản, túi ni lông như một nhóm có thể có ít điểm chung khác do sự đa dạng cực kỳ trong không chỉ lựa chọn vật liệu mà còn cả kích thước, màu sắc, hình dạng, cách đóng và kiểu dáng thể hiện sự khác biệt lớn. Việc lựa chọn thường phụ thuộc vào mục đích sử dụng của túi. Ví dụ, túi nhựa trong là một lựa chọn phổ biến cho túi đựng hàng hóa bằng nhựa vì chúng cho phép người tiêu dùng xem trước các mặt hàng trước khi mua. Túi nhựa có thể kéo lại và túi có khóa zip cũng được hướng tới mục đích vì chúng cung cấp cho người dùng cách đóng cửa đáng tin cậy và tùy chọn tái sử dụng và đóng lại túi để sử dụng lâu dài. Bạn có thể tìm thấy túi có thể đóng lại trên trang web này. Trong khi nhiều yếu tố này được xác định trong quá trình sản xuất, các tùy chọn sau sản xuất như túi nhựa in tùy chỉnh đảm bảo sự phù hợp hoàn hảo, cả về mặt chức năng và thẩm mỹ, cho bất kỳ ứng dụng nào cho tất cả các địa điểm công nghiệp, gia đình hoặc thương mại.

Cứng nhắc, linh hoạt, bền hoặc dễ rách, túi nhựa là một phần chính trong hoạt động hàng ngày của nhiều trang phục công nghiệp và thương mại. Túi rất thiết thực và hiệu quả để bảo quản các bộ phận, thành phần và vật liệu vì chúng cung cấp một rào cản an toàn và nhất quán chống lại độ ẩm và các chất gây ô nhiễm môi trường khác. Trong khi một số loại nhựa dễ tiếp xúc với các yếu tố hơn, chẳng hạn như nhiệt hoặc tia UV, một số loại nhựa khác sẽ tồn tại trong thời gian dài mà không thay đổi ít hoặc không thay đổi cho phép chúng được sử dụng trong bao bì vô trùng và kín đối với thực phẩm và vật tư y tế cũng như hóa chất và vật liệu sinh học. Các ngành công nghiệp dược phẩm, bán lẻ, lưu trữ, vệ sinh, ô tô, xây dựng, điện tử và hóa chất cũng tận dụng được nhiều lợi ích mà túi nhựa mang lại với chi phí tương đối thấp so với các lựa chọn ngăn chặn bằng kim loại. Ngành công nghiệp lớn không độc quyền trong việc sử dụng túi ni lông vốn cũng là hàng hóa phổ biến trong gia đình và văn phòng. Mặc dù bối cảnh và kích thước có thể khác nhau, nhưng túi nhựa có cùng mục đích chung là cất giữ, tiện lợi và bảo vệ. Không có hai túi nhựa nào giống nhau. Có những chiếc túi chắc chắn, được làm tốt và thân thiện với môi trường cũng như những chiếc túi nhựa mỏng manh, vụng về, lãng phí.

Mặc dù các chi tiết cụ thể không phải lúc nào cũng được liệt kê, túi nhựa sử dụng một số lượng lớn các vật liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các ứng dụng nói trên. Từ 'nhựa' chỉ đơn giản dùng để chỉ việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ nhựa polyme. Đây là những chuỗi phân tử dài bao gồm một số monome nhỏ hơn được tổ chức với nhau bằng các liên kết cộng hóa trị được hình thành trong các phản ứng hóa học được tính toán. Mô tả chung này bao gồm một lĩnh vực đa dạng của các thành phần nhựa chính xác có thể là tổng hợp, tự nhiên hoặc hữu cơ. Polyethylene và polypropylene là hai loại polyme cụ thể thường được sử dụng trong sản xuất túi nhựa. Cả nhựa nhiệt dẻo, họ cung cấp túi chất lượng cao bền nhưng nhẹ được sử dụng trong một số ngành công nghiệp. Túi vinyl là một lựa chọn phổ biến khác được làm bằng polyme được gọi là polyvinyl clorua. Bền chắc hơn polyethylene và polypropylene, loại túi đặc biệt này rất thích hợp cho các ứng dụng khắc nghiệt hơn như lưu trữ các bộ phận. Việc sử dụng như vậy cũng đòi hỏi một con dấu đáng tin cậy, thiết kế của nó thường là một bước thứ yếu trong sản xuất túi nhựa. Trước khi các đường nối được hàn nhiệt, khâu hoặc dán tại chỗ, màng bọc của túi được hình thành thông qua đúc, cuộn, đùn tấm hoặc đùn màng với phương pháp sau là phổ biến nhất. Trong quá trình này, nhựa polyme được nấu chảy thành chất lỏng nhớt, sau đó được ép đùn qua khuôn, tạo ra một ống nhựa. Không khí mát được ép qua tâm khuôn ở áp suất đồng nhất để tạo ra bong bóng có độ dày đồng đều. Các phương pháp điều trị bổ sung có thể được áp dụng sau khi vật liệu được làm nguội.

Trong khi vật liệu và các biện pháp xử lý cần thiết là một trong những mối quan tâm quan trọng nhất cần xem xét trước khi lựa chọn một loại túi nhựa cụ thể cho ứng dụng, có một số yếu tố khác tác động đến. Kích thước của túi phải phù hợp với khả năng sử dụng của nó vì túi có thể có dung tích từ vài inch khối đến vài trăm. Diện tích của túi được xác định bằng chiều dài nhân với chiều cao nhân với đường kính hoặc chiều rộng. Điều quan trọng là phải xem xét các kích thước cụ thể chứ không chỉ tổng khối lượng, đặc biệt là khi xử lý các mặt hàng có hình dạng bất thường. Phong cách và kiểu đóng cửa cũng cần được xem xét cũng như chi phí tổng thể. Với mối quan tâm ngày càng tăng đối với môi trường, khả năng tái chế của nhựa cũng cần được xem xét. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, 4/5 túi hàng tạp hóa được sử dụng là nhựa nhưng ít hơn 0. 5% lượng nhựa tiêu dùng như vậy được tái chế. Túi nhựa tái sử dụng làm bằng nhựa dày hơn và có thể tái chế đang trở nên phổ biến cũng như sự phát triển của màng polyme phân hủy sinh học trong nhiều ứng dụng. Tính đa dạng của túi nhựa khiến người tiêu dùng phải cân nhắc nhiều trước khi sử dụng và mua, nhưng cũng đảm bảo rằng các thùng chứa hoặc phương tiện vận chuyển thích hợp sẽ luôn sẵn sàng cho dù nhiệm vụ đang thực hiện.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Copyright © 2021 - inbaobinhua.org All Rights Reserved.